top of page

6 câu hỏi nên đặt ra trước khi mua bất động sản

Updated: Aug 19, 2022

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào bất động sản thì không được bỏ qua bài viết dưới đây. Cùng Profiland tìm hiểu ngay những câu hỏi nên đặt ra khi mua bất động sản

6 câu hỏi nên đặt ra trước khi mua bất động sản

Câu hỏi 1: Thông tin quy hoạch hạ tầng và đô thị địa phương như thế nào?

Thông tin quy hoạch hạ tầng và đô thị là yếu tố đầu tiên cần nghiên cứu khi muốn tham gia vào một thị trường. Bởi điều này cho ta thấy được hạ tầng tại địa phương sẽ thay đổi như thế nào. Ngoài ra, nó còn quyết định đến cung – cầu trên thị trường, nguồn vốn đầu tư vào địa phương,…

Câu hỏi khi mua bất động sản: Thông tin quy hoạch hạ tầng và đô thị địa phương như thế nào?

Câu hỏi 2: Khu vực đó có tiềm năng tăng giá ra sao?

Một trong những câu hỏi quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm khi mua bất động sản chính là giá trị bất động sản đó có tiềm năng tăng giá ra sao? Điều này được xác định qua hai tiềm năng chính là tiềm năng về ở và tiềm năng về đầu tư.

Tiềm năng về ở – an cư

Một nơi được xem là có tiềm năng để an cư thì nơi đó phải chứng minh được những điều kiện cần cho người ở. Nơi đó thích hợp cho ai? Mức sống và môi trường sống như thế nào? Hạ tầng giao thông ra sao? Vị trí có thuận lợi kết nối hay không? Tiện ích tại khu vực có đầy đủ hay không?,…

Câu hỏi khi mua bất động sản: Khu vực đó có tiềm năng tăng giá ra sao?

Tiềm năng về đầu tư

Khi xem xét một dự án bất động sản hay những tiềm năng tăng giá của khu vực, cần quan tâm đến sự chênh lệch giữa giá và giá trị của sản phẩm. Bởi giá thì là một con số cụ thể, còn giá trị thì tuỳ thuộc vào tâm lý, cách đánh giá và cảm nhận của người mua. Do vậy, tiềm năng về đầu tư khó để nhận biết và xác định một cách rõ ràng.

Một khu vực có tiềm năng về đầu tư hay không có thể đánh giá bằng các thông tin về lợi thế, khả năng phát triển và tạo ra lợi nhuận của dự án trong tương lai. Và với văn hoá của người tiêu dùng Việt Nam rất dễ bị tác động bởi các thông tin hay tâm lý đám đông. Vì thế có rất nhiều người đã khai thác những đặc điểm này để tạo ra những cảm nhận khác nhau về giá trị của sản phẩm cho người mua.

Câu hỏi 3: Mua bất động sản để đầu tư ngắn hay dài hạn?

Giới đầu tư bất động sản thường phải đứng giữa 2 ranh giới là đầu tư ngắn hạn hay dài hạn:

Mua bất động sản để đầu tư ngắn hay dài hạn?

Đầu tư ngắn hạn hay còn được gọi là đầu tư lướt sóng (khoảng vài tháng đến dưới 1 năm) có thể thu lợi nhuận ngay. Đây là hình thức đầu tư thu về nhanh, có thể ăn “đậm” nhưng phải quyết đoán đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro không lường trước được. Với chiến lược đầu tư này, không yêu cầu phải có nhiều vốn trong thời gian dài. Chính vì thế, nó được nhiều người mới bước chân vào đầu tư mua bất động sản có vốn ít lựa chọn.

Đầu tư lướt sóng thường phụ thuộc vào yếu tố thời điểm, do đó người mua bất động sản cần phải nhạy bén trước những biến động thất thường của thị trường. Với những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm trong thị trường bất động sản thì có thể áp dụng tâm lý đám đông để “ăn may” nhưng sẽ rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ và mất trắng.

Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư “chắc và bền” không vội vàng mà đi đường ngắn. Đây là xu hướng để dành và quan sát nhắm tới biên độ lợi nhuận cao hơn.

Câu hỏi 4: Có nên dùng bài toán huy động tài chính để mua bất động sản?

Có nên dùng bài toán huy động tài chính để mua bất động sản?

Đây là câu hỏi dành cho những khách hàng cần hỗ trợ từ ngân hàng để đầu tư bất động sản. Câu trả lời sẽ được dựa trên các yếu tố sau:

– Nguồn tài chính dự định chi cho đầu tư bất động sản là bao nhiêu?

– Dự định mức vay ngân hàng để đầu tư là bao nhiêu và thời hạn bao lâu?

– Mức lãi suất hàng tháng có thể trả?

Dù vay vốn tại bất cứ ngân hàng nào, thì anh chị cũng chỉ nên vay ở mức an toàn (chỉ từ 50% giá trị sản phẩm). Điều này sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế được tối đa những rủi ro về lãi suất cũng như khả năng chi trả sau này.

Câu hỏi 5: Pháp lý của dự án bất động sản bạn dự định mua có gì khác thường không?

Khi mua bất động sản, nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố pháp lý dự án, đây là cách để nhà đầu tư tự bảo vệ tài sản của mình trước những quy định của pháp luật cũng như tránh được các chiêu thức lừa lọc của các chủ đầu tư thiếu uy tín. Những giấy tờ pháp lý cần tìm hiểu như: Giấy phép xây dựng, quy hoạch chi tiết 1/500, quyết định đầu tư dự án, quyền sở hữu đất và các giấy tờ liên quan…

Pháp lý của dự án bất động sản bạn dự định mua có gì khác thường không?

Ngoài ra, khi mua bất động sản, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ các vấn đề, điều khoản được nêu trong hợp đồng mua bán, thời hạn nộp tiền, các hạng mục xây dựng, diện tích dự án, căn hộ hoặc nhà phố, biệt thự, nội thất kèm theo, thời hạn bàn giao,…

Câu hỏi 6: Nên mua bất động sản của đại lý nào?

Các đại lý là nhà phân phối trực tiếp dự án bất động sản của chủ đầu tư. Lựa chọn một đại lý có “tâm – tầm – tín” giúp cho bạn có thể yên tâm mua sản phẩm đầu tư phù hợp cho chính mình. Vì vậy, việc lựa chọn đại lý để mua bất động sản là việc làm rất quan trọng.

Một đại lý tốt mà nhà đầu tư có thể yên tâm mua dự án phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hiểu rõ thị trường, sản phẩm và có thể đưa ra những lời khuyên đầu tư phù hợp, hiệu quả với từng khách hàng. Ngoài ra, cần lựa chọn đại lý bán hàng sở hữu đội ngũ nhân viên có đạo đức nghề nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ, cố gắng vì lợi ích của khách hàng.

– Lựa chọn những đại lý có giấy phép hoạt động rõ ràng và được sự chấp thuận và bảo hộ của pháp luật.

Profiland là đơn vị đại lý phân phối độc quyền các dự án của Novaland đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp và hiệu hiệu quả nhất.

Một số dự án tiêu biểu Profiland phân phối như Novaworld Phan Thiết, Aqua City, Novaworld Hồ Tràm, mới đây nhất là phân khu Long Island Hồ Tràm nằm trong quần thể dự án 1000 ha Novaworld Hồ Tràm.

Để biết thêm thông sản phẩm bất động sản và sự hỗ trợ tư vấn, tham quan trải nghiệm nhà mẫu dự án miễn phí. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

  1. Trụ sở: 733 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM

  2. Hotline: 0903 88 91 92

  3. Email: info@profiland.vn

  4. Website: www.profiland.vn

Rate this post

5 views0 comments

Comments


bottom of page