top of page

Novaworld Phan Thiết hoàn thiện trải nghiệm chăm sóc sức khỏe

Updated: Aug 22, 2022

Novaworld Phan Thiết hoàn thiện trải nghiệm chăm sóc sức khỏe với dịch vụ cấp cứu y tế bằng trực thăng và máy bay phản lực thương gia.

Theo báo cáo tháng 12/2021 của Viện Sức khỏe toàn cầu (GWI), lĩnh vực du lịch sức khỏe đang dần phục hồi sau những gián đoạn của Covid-19. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của ngành này dự báo ở mức 20,9% giai đoạn 2020 – 2025.

Khách du lịch chăm sóc sức khỏe thường giàu có hơn và đi du lịch nhiều hơn. Họ cũng sẵn sàng chi mạnh cho các trải nghiệm du lịch, dịch vụ và tiện nghi hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc. Năm 2020, khách du lịch chăm sóc sức khỏe quốc tế chi trung bình 1.601 USD cho mỗi chuyến đi, nhiều hơn 35% chi phí của khách du lịch quốc tế thông thường. Trước tiềm năng đó, những dự án chú trọng phát triển theo hướng du lịch sức khỏe (wellness) được giới đầu tư dành nhiều sự quan tâm.

Dịch vụ bay trực thăng từ Tân Sơn Nhất đến NovaWorld Phan Thiet chỉ mất 40 phút

Dịch vụ bay trực thăng từ Tân Sơn Nhất đến NovaWorld Phan Thiet chỉ mất 40 phút

Là dự án tiêu biểu đáp ứng xu hướng du lịch sức khỏe tại Việt Nam, NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đã có kế hoạch triển khai dịch vụ cấp cứu y tế bằng trực thăng và máy bay phản lực thương gia.

Đại diện Novaland, Vietstar Airlines và các bệnh viện lớn ký kết hợp tác.

Đại diện Novaland, Vietstar Airlines và các bệnh viện lớn ký kết hợp tác.

Trong tháng 3, Novaland – nhà phát triển dự án đã ký kết hợp tác với Vietstar Airlines và các bệnh viện đầu ngành nhằm cung cấp dịch vụ trải nghiệm, vận chuyển cấp cứu y tế bằng đường không từ chuỗi dự án NovaWorld đến các bệnh viện và ngược lại.

Theo đó, Vietstar Airlines sẽ đưa những thương hiệu máy bay phản lực hàng đầu thế giới như Legacy, Gulfstream, Airbus… cùng thương hiệu trực thăng AgustaWestland Leonardo AW139 về Việt Nam. Đáng chú ý, Gulfstream được trang bị công nghệ tối tân, không gian cabin đẳng cấp, có tầm bay xuyên lục địa, được ví như những “dinh thự bay”.

Không dừng ở những trải nghiệm cao cấp dành cho giới thượng lưu, dịch vụ cấp cứu máy bay và trực thăng không cũng có ý nghĩa lớn về mặt y khoa.

Theo Phó giáo sư, tiến sĩ Đỗ Kim Quế – Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, trong nhiều trường hợp, việc vận chuyển bằng đường hàng không phát huy tác dụng tối đa trong việc cấp cứu người bệnh. Đơn cử với bệnh nhân bị đột quỵ tim hoặc não, “thời điểm vàng” để cấp cứu và điều trị chỉ tính bằng tiếng đồng hồ.

“Trong tương lai, đội vận chuyển này cũng mang lại cơ hội sống cho những trường hợp cần ghép tạng. Bởi hiện tại, để vận chuyển bằng máy bay dân dụng thì quy trình xin phép hết sức phức tạp”, bác sĩ Quế gợi ý.

Theo ông Bùi Tường Chi, Giám đốc Kinh doanh thương mại và Khai thác mặt đất của Vietstar Airlines, đơn vị sẽ triển khai nhanh nhất đội hình cấp cứu y tế để vận chuyện cấp cứu bệnh nhân tới Hà Nội, TP HCM, hoặc đến đất nước thứ ba.

Đội ngũ kỹ thuật gồm phi công, đội ngũ mặt đất, các y bác sĩ có năng lực chuyên môn sẽ tiếp nhận, chuyên chở bệnh nhân. Những thiết bị y tế chuyên dụng được tích hợp trên máy bay gồm: cáng cứu thương, máy trợ tim, máy hút đờm, bình oxy, mặt nạ thở… theo yêu cầu. Máy bay có ít nhất một bác sĩ, một y tá cùng đội ngũ bay tiếp nhận bệnh nhân.

“Dịch vụ cấp cứu y tế là lựa chọn tối ưu để các bác sĩ có thể tiếp cận, kịp thời cứu sống bệnh nhân. Chúng tôi sẽ lựa chọn các loại trực thăng, máy bay phản lực với cự ly bay với giá thành phù hợp để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau”, ông Bùi Tường Chi cho biết.

Dịch vụ vận chuyển cấp cứu y tế tiếp nối những nỗ lực của nhà phát triển bất động sản Novaland trong việc tạo dựng một “hệ sinh thái” dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cao cấp, đáp ứng những tiêu chí khắt khe của khách hàng VIP. Thông qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch chăm sóc sức khoẻ, đưa NovaWorld Phan Thiet trở thành điểm đến du lịch Wellness quốc tế như mục tiêu đề ra.

Miss Earth 2021:

Miss Earth 2021: “NovaWorld không chỉ là thương hiệu bất động sản mà chắc chắn sẽ là một phong cách sống”.

Ấn tượng với dịch vụ toàn diện và khép kín tại NovaWorld Phan Thiết, trong chuyến tham quan bằng trực thăng đến dự án, Hoa hậu Trái đất Destiny chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi Novaland kết hợp cả du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe vào cùng một dự án. NovaWorld không chỉ là thương hiệu bất động sản mà chắc chắn sẽ là một phong cách sống”.

Trên quy mô 1.000 ha, NovaWorld Phan Thiet sở hữu hàng trăm tiện ích tầm quốc tế như: trung tâm thể thao giải trí trong nhà Arena 10.000 chỗ ngồi, sân golf PGA 36 hố, nhà thi đấu tennis ATP 3.500 chỗ ngồi, đường chạy marathon quốc tế hơn 42km, công viên chủ đề và công viên nước rộng 25ha, hơn 20 khách sạn và resort thương hiệu quốc tế… Trong hai năm qua, NovaGroup đã hợp tác, ký kết cũng nhiều bệnh viện đầu ngành, hàng loạt thương hiệu chăm sóc sức khoẻ uy tín trong nước và quốc tế để định vị rõ nét vị thế, tầm vóc của một siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe tại “thủ phủ du lịch” Bình Thuận.

NovaWorld Phan Thiet định hướng trở thành thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu với nhiều tiện ích chăm sóc sức khỏe.

Với sự đầu tư bài bản, đồng bộ, hoàn chỉnh các tiện ích, dịch vụ và trải nghiệm, NovaWorld Phan Thiet hứa hẹn thành điểm đến quốc tế, phục vụ đa dạng nhu cầu du lịch gắn với hội nghị hội thảo (MICE), du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness ), nâng tầm Việt Nam trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng thế giới.

Theo VnExpress

3 views0 comments

Comments


bottom of page