top of page

8 điều đáng cho bạn đầu tư BĐS ngay bây giờ

Updated: Aug 22, 2022


Kênh đầu tư BĐS là cơ hội để thu lợi nhuận cao hơn mức lãi suất trung bình, giúp tăng trưởng vốn nhanh chóng, đa dạng hóa danh mục đầu tư,… Nếu bạn đang có ý định đầu tư một lĩnh vực nào đó thì bất động sản sẽ là nơi an toàn và thích hợp dành cho bạn. Hoặc có thể hiện tại bạn chưa có đủ điều kiện nhưng một khi đã đủ thì cần nghỉ ngay đến đầu từ BĐS.Đầu tư BĐS là một kênh đầu tư an toànTổng thống Mỹ Franklin D.Roosevelt với câu danh ngôn:  “Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”.
Bất động sản được xem là kênh đầu tư an toàn và được đảm bảo bằng chính bản thân tài sản đó. Hiếm khi giá trị của bất động sản bị mất đi hoặc nó thường chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Dù đất nước có xảy ra lạm phát, đồng tiền mất giá nhưng khi bạn sở hữu sản phẩm bất động sản có vị trí đẹp thì giá bất động sản luôn luôn có xu hướng tăng chứ không giảm đi. An cư là nhu cầu thiết yếu của mỗi ngườiNgười xưa có câu: “An cư mới lạc nghiệp” và chỗ ở là một trong ba nhu cầu thiết yếu: Ăn – mặc – ở của mọi tầng lớp trong xã hội. Bởi thế nhà đất/chỗ ở luôn là nhu cầu cần thiết và là thứ không thể thiếu của mỗi người. Dân số càng đông, trong khi diện tích vẫn giữ nguyênĐất đai là vật chất không thể sinh sôi thêm trong khi đó mật độ dân số ngày càng tăng, nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo. Một trong những đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất cũng là lợi thế mà chỉ thị trường bất động sản mới có chính là bất động sản chỉ có một số lượng nhất định. Cũng chính vì thế, nhà đầu tư BĐS sở hữu càng nhiều bất động sản sẽ càng có lợi.Nhà đầu tư BĐS có thể tận dụng đòn bẩy tài chínhKhông giống như thị trường chứng khoán hay vàng, bạn cần phải có 100% nguồn vốn, thì với bất động sản bạn có thể dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư.
Những người đầu tư lâu năm thường chỉ bỏ ra số vốn không quá 30% giá trị bất động sản và sử dụng thêm đòn bẩy tài chính. Ví dụ khái quát về một bất động sản có giá là 10 tỷ, nhà đầu tư chỉ rara 3 tỷ, ngân hàng sẵn sàng cho vay 7 tỷ còn thiếu. Nếu sau khi nhà đầu tư bán sản phẩm phẩm bất động sản này đi với giá 13 tỷ thì đã lãi đến 100%. Vì thế có rất nhiều người dù có ít tiền nhưng biết tận dụng tốt được đòn bẩy tài chính, họ sẵn sàng tham gia đầu tư BĐS.Đầu tư BĐS để lấy bất động sản làm tài sản thế chấp ngân hàngBất động sản là loại tài sản có độ đảm bảo tốt nhất đối với ngân hàng. Nếu bạn đang thiếu vốn kinh doanh thì có thể dùng bất động sản thế chấp ngân hàng, lãi suất thế chấp sẽ thấp hơn nhiều so với vay tín chấp. Đây được xem là điều rất hay của việc đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản sinh lợi nhuận nhưng không cần bán điCó nhiều hình thức đầu tư bất động sản sinh lợi nhuận mà không cần phải bán đi. Trong trường hợp bạn đang sở hữu căn nhà thứ 2 thì bạn có thể cho thuê để có lợi nhuận ổn định hàng tháng. Còn nếu bạn đang muốn kinh doanh trên chính ngôi nhà của bạn thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí thuê phải trả hàng tháng.Bất động sản sẽ luôn tăng giá theo thời gianVới thực trạng mật độ dân số luôn tăng, kéo theo nhu cầu về chỗ ở, nơi kinh doanh cũng tăng theo, sự phát triển kinh tế xã hội chung của khu vực, cùng nhiều công trình, hạ tầng. Hơn thế nữa số lượng bất động sản sẽ không thể tăng thêm, từ đó giá bất động sản cũng tăng giá trị theo thời gian.Bạn có thể mua một lô đất có giá chỉ 16tr/m2 với diện tích 120m2 trước đó 3 năm, nhưng hiện tại giá của lô đất đó đã lên đến 25tr/m2, như vậy giá của lô đất đó đã tăng đến hơn 1 tỷ.Vì thế nếu bạn đang có kha khá một số tiền nhàn rỗi thì đừng chần chừ mà hãy đầu tư vào bất động sản.
Bất động sản là công cụ giúp tự do tài chính.Ngoài bất động sản, thì khó có ngành nào có thể đem lại lợi nhuận vài trăm đến vài tỷ sau một thời gian ngắn. Do đó, muốn tự do tài chính thì cách tốt nhất nên đầu tư vào bất động sản.Mong rằng 8 điều mà chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ phần nào giúp bạn đưa ra quyết định tham gia đầu tư bất động sản. Nhưng để trở thành một nhà đầu tư thông minh, bạn cần lưu ý, tìm hiểu thật kỹ và học hỏi thật nhiều trước khi quyết định. Chúc bạn sẽ trở thành nhà đầu tư BĐS thành công trong tương lai!Kênh đầu tư BĐS là cơ hội để thu lợi nhuận cao hơn mức lãi suất trung bình, giúp tăng trưởng vốn nhanh chóng, đa dạng hóa danh mục đầu tư,…  Nếu bạn đang có ý định đầu tư một lĩnh vực nào đó thì bất động sản sẽ là nơi an toàn và thích hợp dành cho bạn. Hoặc có thể hiện tại bạn chưa có đủ điều kiện nhưng một khi đã đủ thì cần nghỉ ngay đến đầu từ BĐS.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:


  1. Trụ sở: Số 733 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM

  2. Hotline: 0903 88 91 92

  3. Email: info@profiland.vn

  4. Website: www.profiland.vn

Tham khảo bài viết:

1 view0 comments

Comments


bottom of page